Không phải Sydney hay Melbourne, Brisbane (Úc) mới là Thành phố lý tưởng cho giới đầu tư

 

Không phải ngẫu nhiên mà Australia nằm trong Top 2 Quốc gia được người Việt lựa chọn định cư và kinh doanh nhiều nhất, cũng không phải ngẫu nhiên mà Australia luôn nằm trong Top “Những quốc gia đáng sống nhất thế giới”, Úc hội tụ đầy đủ những yếu tố lý tưởng để sinh sống và mang lại những tiềm năng hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
Australia – “Bến đỗ lý tưởng” của giới đầu tư

Úc dẫn đầu danh sách Thị trường BĐS có tính minh bạch nhất thế giới. Môi trường đầu tư, kinh doanh luôn được bảo vệ bởi một hệ thống pháp luật nghiêm ngặt, rõ ràng và luôn có biện pháp ứng chế với những biến động có thể làm ảnh hưởng đến thị trường.

Nền kinh tế Úc giàu có và năng động, thị trường bất động sản liên tục duy trì tỷ lệ tăng trưởng gấp đôi cứ mỗi 7-9 năm với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng lên đến 14%/năm, đây được coi là thị trường lý tưởng cho giới đầu tư muốn sở hữu sản phẩm BĐS ở nước ngoài.

Sở hữu hệ thống y tế hiệu quả, chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí cùng chất lượng giáo dục tiên tiến bậc nhất, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Úc là bến đỗ của lượng lớn du học sinh (chỉ sau Mỹ và Anh), kéo theo nhu cầu thuê nhà tại các thành phố lớn tại Úc tăng cao trong những năm gần đây.

Chính vì hội tụ những điều kiện lý tưởng để đầu tư và sinh sống, 40% dân cư sinh sống tại các thành phố lớn của Úc là dân nhập cư. Chính phủ Úc cũng tạo điều kiện thuận lợi để những doanh nhân từ Việt Nam và các quốc gia khác đến định cư và kinh doanh tại Úc.
Có một “Brisbane điềm tĩnh” bên cạnh Sydney và Melbourne sôi động

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland đồng thời cũng là thành phố lớn thứ 3 của Úc, chỉ sau Sydney và Melbourne. Tuy nhiên, Brisbane gần đây được biết đến như một thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất cùng với danh hiệu “New World City” – Thành phố thế giới mới của Úc.
Brisbane – New World City của nước Úc

“New World City” Brisbane không quá sôi động như Sydney, Melbourne, giá trị bất động sản tại thành phố này cũng không “chạm đỉnh” như hai người anh em, đổi lại Brisbane phát triển một cách ổn định và bền vững theo thời gian.

Do đó, trong khi giá nhà Sydney và Melbourne đang đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng sau 5 năm tăng trưởng nóng thì Brisbane vẫn khẳng định được sức tăng trưởng vững chắc của mình, trở thành thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc hiện nay.

Thủ phủ bang Queensland đang đón nhận dòng chảy di dân rất lớn từ Sydney và Melbourne. Brisbane có mức sinh hoạt hợp lý, khí hậu ôn hòa, không quá lạnh vào mùa đông như Sydney, hệ thống giao thông tiên tiến xứng tầm quốc tế đồng thời là nơi hội tụ của các trường đại học thuộc Top đầu thế giới, Brisbane là điểm đến lý tưởng để đầu tư, sinh sống cho cả người Úc lẫn người nước ngoài.

Hiện tại giá nhà Brisbane chỉ bằng khoảng 1 nửa so với Sydney và 60% so với Melbourne, dự đoán sẽ tăng trưởng trong vài năm tới, đạt mức 20% vào năm 2022. Đây là thời điểm rất lý tưởng để sở hữu bất động sản tại Brisbane.

.
.
.
.